pg slot game สหรัฐคืนกัมพูชา 30

pg slot game สหรัฐคืนกัมพูชา 30

pg slot game บุคคลหนึ่งมองไปที่รูปปั้นหินทรายเขมรที่ถูกยึดของ Skanda บนนกยูงในศตวรรษที่ 10 ในระหว่างการประกาศการส่งตัวกลับประเทศและส่งคืนของเก่าของกัมพูชา 30 ชิ้นที่จำหน่ายให้กับนักสะสมและสถาบันของสหรัฐโดย Douglas Latchford และยึดโดยสำนักงานอัยการสหรัฐฯ ในแมนฮัตตัน ใหม่ เมืองยอร์ก เมื่อวันจันทร์ (ภาพรอยเตอร์) 

นิวยอร์ก: สหรัฐฯ จะคืนวัตถุโบราณที่ถูกปล้นไป 30 ชิ้นให้กัมพูชา รวมทั้งรูปปั้นทองสัมฤทธิ์และหินของเทพเจ้าในศาสนาพุทธและฮินดูที่แกะสลักไว้เมื่อกว่า 1,000 ปีก่อน เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ กล่าวเมื่อวันจันทร์

แหล่งโบราณคดีของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเกาะเคอร์ เมืองหลวงของอาณาจักรเขมรโบราณ ประสบกับการปล้นสะดมอย่างกว้างขวางในความขัดแย้งทางแพ่งระหว่างทศวรรษ 1960 และ 1990 รัฐบาลกัมพูชาได้พยายามส่งโบราณวัตถุที่ถูกขโมยซึ่งขายในตลาดต่างประเทศกลับประเทศ

Damian Williams อัยการสูงสุดของรัฐบาลกลางในแมนฮัตตันกล่าวว่าสินค้าที่ส่งคืนถูกขายให้กับผู้ซื้อชาวตะวันตกโดย Douglas Latchford ตัวแทนจำหน่ายในกรุงเทพฯที่สร้างเอกสารปลอมเพื่อปกปิดว่าสินค้าถูกปล้นและลักลอบนำเข้า

pg slot game สหรัฐคืนกัมพูชา 30

การคืนเงินของฉันอยู่ที่ไหนวิธีตรวจสอบสถานะการคืนภาษี IRS ของคุณ

วิลเลียมส์กล่าวว่าโบราณวัตถุ รวมทั้งรูปปั้นหินทรายสมัยศตวรรษที่ 10 ที่วาดภาพเทพเจ้าแห่งสงครามฮินดูสกันดาขี่นกยูง ถูกทิ้งโดยสมัครใจโดยพิพิธภัณฑ์และนักสะสมส่วนตัวของสหรัฐฯ หลังจากที่สำนักงานของเขายื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง

“รูปปั้นและสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ … มีคุณค่าทางวัฒนธรรมที่ไม่ธรรมดาสำหรับชาวกัมพูชา” วิลเลียมส์กล่าวในพิธีในแมนฮัตตันที่ประกาศการกลับมาของโบราณวัตถุ

อัยการสหรัฐฯ ในปี 2019 ตั้งข้อหา Latchford ซึ่งเป็นพลเมืองสองสัญชาติของไทยและสหรัฐอเมริกา ด้วยการฉ้อโกงทางสายและลักลอบขนของที่ถูกกล่าวหาว่าลักทรัพย์ เขาเสียชีวิตในประเทศไทยในปี 2563

โบราณวัตถุจะถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกัมพูชาในกรุงพนมเปญ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ของกัมพูชา กล่าวกับรอยเตอร์ในพิธี

ในปี 2014 อัยการของรัฐบาลกลางได้ส่งคืน Duryodhana ซึ่งเป็นรูปปั้นหินทรายที่ถูกขโมยไปจากศตวรรษที่ 10 ไปยังกัมพูชาหลังจากตกลงกับบริษัทประมูล Sotheby’s Inc ซึ่งได้รับมา

ปีที่แล้ว สำนักงานอัยการเขตแมนฮัตตันได้คืนโบราณวัตถุที่ถูกขโมยไป 27 ชิ้นให้กัมพูชา

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ชี้ให้เห็นความพยายามของกัมพูชาในการทวงคืนสมบัติของชาติที่ถูกปล้นและนำไปขายต่อให้พิพิธภัณฑ์หลายแห่งในตะวันตก รวมทั้งนักสะสมเอกชน

นายแบรด กอร์ดอน ประธานที่ปรึกษาด้านกฎหมายของกระทรวงวัฒนธรรมกัมพูชา ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดสืบสวน บอกบีบีซีว่า การค้าโบราณวัตถุเหล่านี้อาจถือได้ว่าเป็นการก่ออาชญากรรมสงคราม และในจดหมายที่กระทรวงวัฒนธรรมกัมพูชาส่งถึงรัฐบาลอังกฤษ ได้เน้นย้ำว่าทั้งสองชาติต่างเป็นสมาชิกที่ประชุมแห่งกรุงเฮกที่มีเป้าหมายปกป้องทรัพย์สินทางวัฒธรรมในช่วงที่เกิดการสู้รบ pg slot game

Credit by : Ufabet